热门标签

Bệnh viện ở Hậu Giang đã hết cảnh thiếu thuốc bảo hiểm y tế trầm trọng

时间:1个月前   阅读:7

Ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động tại quầy cấp thuốc bảo hiểm y tế của Bệnh viện đa khoa Hậu Giang ngày 17.2, tất cả những người bệnh đều được lĩnh đầy đủ thuốc mà không phải bỏ tiền túi bù thêm cho loại thuốc hay vật tư y tế nào. 

 Người dân chờ nhận thuốc bảo hiểm y tế tại Bệnh viện đa khoa Hậu Giang. Ảnh: Văn Sỹ

Theo chia sẻ của một số người thường xuyên đến khám bệnh và lĩnh thuốc bằng bảo hiểm y tế, khoảng 3 - 4 tháng nay, người dân thấy yên tâm khi bệnh viện cung ứng đầy đủ các loại thuốc mà bác sĩ đã ra toa. 

"Tôi bị cao huyết áp với tiểu đường, lâu lâu thêm viêm phế quản nữa. Vì vậy mà cách 2 tuần phải đi khám kiểm tra tình hình và lãnh thuốc về uống. Mấy tháng gần đây, bệnh viện cho thuốc bảo hiểm y tế hết, tôi không phải ra nhà thuốc tư nhân mua thêm như hồi tháng 7 năm rồi", ông Nguyễn Văn Hai chia sẻ. 

Ông Nguyễn Văn Hai (TP. Vị Thanh) phấn khởi khi lĩnh thuốc bảo hiểm y tế đầy đủ. Ảnh: Văn Sỹ

"Cha tôi bị bệnh tim, huyết áp, viêm phế quản và nhiều bệnh khác nữa, sức khỏe yếu nên phải nhập viện từ thứ 2 đến nay cũng 5 ngày. Bác sĩ cho truyền mấy chai nước biển và vô 2 bịch máu, giờ ông đã khỏe nhiều rồi.

Nhờ có thuốc bảo hiểm, vật tư y tế đầy đủ nên mình không phải ra ngoài mua thêm gì nên cũng ít tốn kém. Nhà nước lo đầy đủ thuốc men, chăm sóc y tế như thế này nên bà con rất phấn khởi", ông Lê Văn Bé Bảy (phường Bình Thạnh, TX. Long Mỹ, Hậu Giang) cho biết. 

 Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hậu Giang, nhiều tháng qua, bệnh viện luôn đảm bảo thuốc bảo hiểm y tế, vật tư y tế để phục vụ khám, điều trị cho người bệnh. Ảnh: Văn Sỹ

Theo Bác sĩ CKII Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hậu Giang, tình hình thiếu thuốc của đơn vị diễn ra khoảng tháng 3 đến tháng 6 và "căng thẳng" nhất là khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6.2022.

Do không đủ thuốc nên nhiều bà con đến khám BHYT nhưng phải ra ngoài mua thuốc khiến họ bức xúc. Tuy nhiên, việc xử lý nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của bệnh viện. 

 Vật tư y tế tại Khoa Dược, Bệnh viện đa khoa Hậu Giang. Ảnh: Văn Sỹ

"Sau thời gian thiếu thuốc bảo hiểm y tế, gây  bức xúc trong người dân, đến tháng 7.2022, khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, công tác đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế được triển khai.

Từ đó đến nay, việc bổ sung thuốc để điều trị cho bệnh nhân được khắc phục triệt để, đảm bảo 100% danh mục thuốc của bảo hiểm y tế, cung cấp đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để khám, chữa bệnh cho người dân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nói chung, bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng", ông Phúc thông tin thêm.

上一篇:Nhận định Sociedad vs Celta Vigo 20h00 ngày 18/2 (La Liga 2022/23)

下一篇:《欧洲股市》评估欧美通胀 英国富时100指数跌21点

网友评论